top of page
Open Site Navigation
  • Facebook
  • HTT Line-OA
  • Writer's pictureHealthtech Thailand

นวัตกรรมกำจัดเชื้อโรคด้วยรังสี Far UV 222nm และโคมไฟสำหรับปลูกกัญชาในร่มเพื่อเพิ่มสารสำคัญ โดย L&E

L&E เป็นมากกว่า “แสงสว่าง” นวัตกรรมกำจัดเชื้อโรคด้วยรังสี Far UV 222nm และโคมไฟสำหรับปลูกกัญชาในร่มเพื่อเพิ่มสารสำคัญโดยเฉพาะ

ทุกวันนี้เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับไฟฟ้าและแสงสว่างไม่ได้มีไว้เพื่อผลิตหลอดไฟเพื่อให้แสงสว่างอย่างเดียวแล้ว แต่มันยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการฆ่าเชื้อโรคหรือแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ถ้าหากมีความยาวคลื่นที่เหมาะสม เลยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คาดว่าจะมีประโยชน์อย่างมากในวงการแพทย์และการรักษาโรคในอนาคตได้ เพราะมีผลข้างเคียงค่อนข้างต่ำและปลอดภัย

จึงไม่แปลกที่ผู้นำด้านไฟฟ้าและแสงสว่างอย่างบริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ ดีควิปเมนต์ จำกัดหรือ L&E จะมีการพัฒนาและต่อยอดเทคโนโลยีในส่วนนี้ โดยนำเอารังสี Far UV-C 222nm มาช่วยในการกำจัดเชื้อโรค จุลินทรีย์ และแบคทีเรียได้ทั้งในอากาศและพื้นผิวปกติในเวลาอันรวดเร็ว โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง เซลล์ และดวงตา แตกต่างจากแสงในคลื่นความถี่อื่น ๆ ที่อาจเพิ่มความเสี่ยงในการก่อมะเร็งผิวหนัง ซึ่งในบางประเทศได้นำรังสี UV-C 222nm ที่ว่านี้มาใช้ฆ่าเชื้อโรคบนรถเข็นในซูปเปอร์มาร์เก็ตหรือแม้แต่ในห้องผ่าตัดก็สามารถใช้ได้

รวมถึงทาง L&E ก็ยังได้นำแสงในคลื่นความถี่อื่น ๆ มาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมายเช่น Cannabis Master โคมไฟประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยเพิ่มสารสำคัญในต้นกัญชาโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคมากที่สุด ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ L&E นั้นล้วนแล้วแต่ต้องผ่านการทดสอบที่ได้รับรองมาตราฐาน ISO/IEC 17035 และผลิตในโรงงานที่ได้มาตราฐาน ISO9001 ทำให้ยิ่งมันใจได้ว่าปลอดภัยได้มาตราฐานและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแน่นอน

แล้วไปพบกับการบริการจากบริษัท L&E และเทคโนโลยีด้านไฟฟ้าและแสงสว่างที่ใช้ในการแพทย์ พร้อมบริการออกแบบและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ที่ https://www.lighting.co.th และภายในงาน Health Tech Thailand 2021 ตั้งแต่วันที่ 8-9 ธ.ค.นี้

ซึ่งงานนี้จะเป็น Hybrid Event เปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมงานและรับฟังได้ทั้งในห้องสัมมนาและออนไลน์ • On-site 3,000 ตรม. ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย Thailand Science Park • Online 6,000 ตรม. บน Health Tech Thailand Online Platform แห่งแรกของไทย

ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับงานเพิ่มเติมที่ www.healthtech-thailand.com

สอบถามพื้นที่การจัดงานกับทีมงานได้โดยตรง htt@nstda.or.th 02-5647170 ต่อ 6012-6013 Line OA: @healthtechthailand (มี@) หรือคลิก bit.ly/healthtechthailand-line

จัดงานโดย อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) #งานมหกรรมนวัตกรรมการแพทย์และสุขภาพ #HealthTechThailand #HTT2021

302 views0 comments
bottom of page